Xổ sô Bình Phước

Công ty Xổ số kiến thiết Bình Phước quay số mở thưởng vào ngày thứ bảy hằng tuần. Chúc quý khách hàng nhiều may mắn!

Tin tức

Vé số ngày vía Thần Tài

Vé số ngày vía Thần Tài

Những năm gần đây, ở TP. HCM, vào ngày vía Thần Tài (10 tháng Giêng âm lịch) có rất nhiều người không chỉ chen nhau mua vàng mà còn mua cả vé số, với hy vọng cầu may mắn tài lộc. Đây là dịp những đại lý vé số và người bán vé số dạo có cơ hội tăng thu nhập gấp 3 – 4 lần ngày bình thường.

Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài là vị thần đem lại tiền tài, may mắn và người Việt lấy ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm làm ngày vía Thần Tài. Từ quan niệm tín ngưỡng này, từ lâu trong dân gian đã lưu truyền những câu chuyện hư, thực về việc nhiều người mua sắm vàng vào ngày vía Thần Tài đã gặp may mắn, hưởng tài lộc và làm ăn phát đạt quanh năm.

Từ khi vé số ra đời và phát triển thì vào ngày vía Thần Tài cũng chịu sự ảnh hưởng và chi phối của quan niệm tín ngưỡng trên. Đặc biệt, những năm gần đây, các con số có số đuôi là 39 và 79 (số Thần Tài) bán rất chạy. Theo dân gian, số 3 là con số mang ý nghĩa vững chãi, số 7 mang ý nghĩa về sự trường tồn và số 9 tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Ông Trương Hán Cường, một chủ đại lý vé số cấp 1 ở đường Châu Văn Liêm, quận 5 cho biết, những năm gần đây, những vé có số đuôi Thần Tài đều bán rất chạy. Những người Hoa làm nghề kinh doanh ở khu vực Chợ Lớn rất thích những con số này, vì kết hợp chúng lại nó sẽ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc quanh năm. Thậm chí, trong ngày vía Thần Tài, nhiều đại gia đặt mua cả 1 – 2 lốc với hàng trăm tờ vé số, nhưng không có, vì vé số đuôi Thần Tài được in với số lượng không lớn, cung không đủ cầu.

Một đại lý vé số trong ngày vía Thần Tài

Bên cạnh số đuôi Thần Tài (39 và 79), trong ngày vía Thần Tài còn có nhiều số đuôi may mắn khác cũng thu hút đông đảo người chơi vé số tìm mua, nên số lượng vé số tiêu thụ các đại lý đều tăng gấp 2 – 3 lần ngày thường. Riêng đại lý của ông Cường chỉ từ chập tối 13/2 (mùng 9 Tết Kỷ Hợi) đến trưa ngày 14/2 (mùng 10 Tết Kỷ Hợi) đã bán ra 5.000 tờ vé số.

Ông Phan Thanh, 60 tuổi, quê Quảng Ngãi, bán vé số dạo ở các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương (quận 5) bộc bạch, mấy năm nay, năm nào ông cũng về quê ăn Tết cùng gia đình. Nhưng cứ đúng mùng 5 Tết là có mặt ở TP.HCM để đăng ký với chủ đại lý lấy vé số có số đuôi Thần Tài, hy vọng tăng thu nhập bù vào khoản chi phí dịp Tết. Năm nay, dù đăng ký hàng trăm vé có số đuôi Thần Tài, nhưng ông chỉ lấy được vài chục vé, bán hết ngay trong tối 13/2 (mùng 9 Tết Kỷ Hợi). Thường ngày đi từ sáng sớm tới đêm khuya cũng chỉ bán được khoảng 400 tờ vé số, nhưng ngày vía Thần Tài ông chỉ bán tới 3 giờ chiều đã hết sạch khoảng 8.000 tờ, lời gần 1 triệu đồng.

Một số người bán vé số dạo hóa trang thành Thần Tài ở khu vực quận 5 .

Theo ông Phan Thanh, những khách hàng tìm mua vé số với số đuôi Thần Tài có đủ thành phần, nhưng đông nhất là giới kinh doanh buôn bán và phần lớn là những người Hoa khu vực Chợ Lớn. Ông kể, những năm gần đây ở khu vực quận 5, có một số người bán vé số dạo nắm được tâm lý các đại gia mê Thần Tài, nên còn sắm hẳn trang phục và bộ râu để hóa thân vào vai Thần Tài đi bán vé số. Nhờ “chiêu độc” và “lạ” này, họ bán được cả ngàn tờ vé số trong ngày vía Thần Tài, tăng thu nhập cao gấp 2 – 3 lần ngày thường.

Trang Lương

Có thể bạn quan tâm